Đăng  trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Facebook bị hack : Làm thế nào để biết ?
13-01-2011, 06:38 AM
Bài viết: #1
Facebook bị hack : Làm thế nào để biết ?
Làm thế nào để biết Facebook của bạn có bị hack?

[Hình: facebook_account-hacker1.png]

Rất nhiều người trong số chúng ta thích sử dụng Facebook, tuy nhiên nếu không cẩn thận rất có thể tài khoản Facebook cá nhân sẽ bị hack hoặc bị sử dụng vào các mục đích xấu.

Đơn giản nhất là bị lạm dụng để lừa đảo, phát tán tin rác, hay nếu như bạn quên không đăng xuất từ một máy tính công cộng thì nhiều điều xấu hơn có thể xảy ra. Tương tự như các thao tác để kiểm tra tài khoản Gmail bị hack, các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có bị hack không đồng thời cung cấp một vài giải pháp cho trường hợp tài khoản đã bị hack.

Kiểm tra các hoạt động đáng ngờ trên Facebook

Facebook cung cấp tính năng giúp bạn có thể kiểm tra các lần đăng nhập gần nhất, từ đó bạn có thể xác định xem một ai đó đã sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập vào từ một nơi khác, hoặc cũng có thể bạn đã để chế độ “nhớ mật khẩu” ở một máy tính nào đó. Để truy cập vào tính năng này bạn vào Account Settings

Rồi chọn Account Security


[Hình: ImageView.aspx?PublishedFileID=47189]


Và sẽ nhìn thấy danh sách các hoạt động gần nhất, nếu phát hiện đăng nhập đáng ngờ bạn có thể chọn “end activity” để có thể đăng xuất từ xa phiên truy cập đó.


[Hình: ImageView.aspx?PublishedFileID=47190]


Nhận thông báo khi có thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản

Cũng từ trong giao diện Account Security bạn sẽ thấy có mục “Login Notification”. Chọn “On” để Facebook gửi sms hoặc email thông báo nếu phát hiện một thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tính năng này cho phép bạn chủ động đối phó với các rủi ro tiềm tàng.


[Hình: ImageView.aspx?PublishedFileID=47191]


Nếu tài khoản Facebook đã bị hack

Trong trường hợp phát hiện tài khoản bị hack mà bạn không truy cập được nữa thì việc đầu tiên cần làm là thiết lập lại mật khẩu.

Tuy nhiên

1. Nếu tài khoản email dùng để đăng nhập Facebook cũng đã bị chiếm bởi một người khác, bạn có thể tìm cách lấy lại tài khoản Facebook ở đây.
2. Nếu tài khoản email dùng để đăng nhập Facebook bị thay đổi bởi một người khác (ví dụ hacker chiếm tài khoản Facebook của bạn và đổi địa chỉ email đăng nhập), bạn có thể tìm giải pháp khắc phục ở đây.
3. Và nếu như tài khoản của bạn gửi tin nhắn spam đến bạn bè thì tốt nhất bạn nên kiểm tra virus, malware máy tính mà bạn sử dụng để đăng nhập vào Facebook.

[Hình: facebookhacked.png]

Tất nhiên trong mọi trường hợp phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Chính vì vậy đê luôn chủ động trong mọi tình huống bạn nên tham khảo trước những hỗ trợ về bảo mật của Facebook tại đây.Theo FriedBeef's Tech/TTCN
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng  trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tính năng cực hay trên winrar có thể bạn chưa biết nalmun 0 129 31-05-2013 12:26 AM
Bài mới nhất: nalmun
  HACK PASSWORD ADMIN TRONG WINDOWS XP KO DÙNG ĐĨA BOOT itcantho 5 2,924 09-07-2012 02:30 PM
Bài mới nhất: nguyenthanh
  Vào Facebook hiệu quả 100% ( Tested ) Vicky 2 927 19-01-2011 01:47 PM
Bài mới nhất: Vicky
  Các ký tự đặc biệt của bàn phím sieukythuat 0 498 03-12-2010 07:02 AM
Bài mới nhất: sieukythuat

Chuyển nhanh:

Lên trênNội dung