Đăng  trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 4 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Svchost.exe là gì ?
06-01-2011, 12:36 AM
Bài viết: #1
Svchost.exe là gì ?
Bạn hiểu gì về tiến trình svchost.exe trong hệ thống?

[Hình: scr-svchost-fix-wizard.jpg]

Svchost.exe được xem như là một dịch vụ trong hệ thống hoạt động quá trình lưu trữ cho hệ điều hành Windows (Windows 7, Vista và XP) chứa nhiều dịch vụ khác nhau nhằm hoàn thành yêu cầu thực hiện các chức năng riêng biệt của Windows. Mặt khác, trong Windows (XP, Vista, Windows 7) nhiều svchost.exe có thể chạy cùng một lúc.

Vị trí cụ thể của Svchost.exe nằm tại dường dẫn C: Windows System32 và nó có thể thay đổi trên hệ thống Windows tùy theo quá trình cài đặt.

Thực chất các file svchost.exe trong Windows không phải là virus nhưng có khả năng như một loại virus. Trong hệ thống chúng có khả năng sử dụng cùng tên svchost.exe và defiantly và làm không hiển thị bất kỳ một thông báo lỗi nào. Điều khác là svchost.exe có thể bị nhiễm virus hay trojan ,tuy nhiên bạn có thể xác định vị trí gốc của các svchost.exe và tìm giải pháp tối ưu hóa chúng. Do Svchost.exe là một phần hệ thống Windows quan trọng cho nên dù bất kỳ trường hợp nào bạn cũng không được loại bỏ nó bởi vì không có nó hệ thống tập tin Windows sẽ không hoạt động nữa. Nếu bạn tìm thấy svchost.exe trong hình dạng của virus, trojan, spyware bạn mới có thể xóa nó và quét máy tính của bạn như quét virus thông thường.


[Hình: 1293939700.img.jpg]

Bạn có thể xem các dịch vụ hiện đang chạy cùng với svchost.exe bằng cách mở cửa sổ ứng dụng Windows Task Manager chọn thẻ Processes sau đó click chuột phải vào file svchost.exe bất kỳ ở khung Image Name rồi click chọn mục Go to Service (s)

Tiếp theo bạn chon thẻ Services, lúc này bạn sẽ thấy được toàn bộ các ứng dụng đang chạy cùng lúc với svchost.exe bao gồm: Description: mô tả, Status: tình trạng hoạt động hay không, Group: nhóm

* Lưu ý: nếu ừng dụng nào đang hoạt động thì dưới mục Status sẽ hiển thị chữ Runn…còn không hoạt động là Stop…

[Hình: image003.png]Trích dẫn:http://www.xaluan.com/modules.php?name=N...sid=235026
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng  trả lời 


Chuyển nhanh:

Lên trênNội dung